Tất tần tật dự đoán về Surface Pro 11

Nội dung bài viết

Gần đây, Microsoft đã có một bước đi đầy thú vị bằng việc gửi lời mời tham gia sự kiện trình diễn giới thiệu sản phẩm diễn ra vào ngày 21/9 tại New York (Hoa Kỳ). Hãy cùng Laptop Surface tìm hiểu về một số thông tin rò rỉ xoay quanh dòng sản phẩm đáng kỳ vọng nhất hiện nay – Surface Pro 11.

Mặc dù vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào từ phía Microsoft, tuy nhiên đã có nhiều tin đồn đang lan truyền về việc “ông lớn” này chuẩn bị giới thiệu thế hệ mới của dòng laptop 2 trong 1, từng tạo nên một cơn sốt lớn kể từ lúc ra mắt – Surface Pro, vào tháng 9 tới.

Thời điểm ra mắt dự kiến

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức nào về ngày ra mắt của thế hệ mới của Surface Pro. Tuy nhiên, có khả năng cao là Microsoft sẽ trình làng laptop flagship này trong buổi thuyết trình ra mắt sản phẩm Surface mới diễn ra vào ngày 21/9.

Như truyền thống, dòng laptop 2 trong 1 Surface Pro thường được giới thiệu vào khoảng tháng 10, như đã thấy với các phiên bản như Surface Pro 2, Surface Pro 4, Surface Pro 6, Surface Pro 7, Surface Pro 8 và gần đây nhất là tháng 10/2022 với Surface Pro 9.

Tuy nhiên, với sự động thái mới gần đây, có thể rằng siêu phẩm Surface Pro 11 sẽ được ra mắt sớm hơn dự kiến, hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cải tiến mới mẻ.

Thiết kế của Surface Pro 11

Về phần thiết kế, Laptop Surface tin rằng Microsoft sẽ tiếp tục duy trì phong cách thiết kế đặc trưng của mình cho dòng sản phẩm này. Đó là thiết kế tablet nhỏ gọn kết hợp với chân đế kickstand độc đáo, cùng với bàn phím Surface Type Cover là yếu tố đã góp phần xây dựng thương hiệu cho dòng sản phẩm hàng đầu này.

Ngoài ra, chuyên trang cũng hi vọng Microsoft sẽ tiến xa hơn trong việc cải thiện ngoại hình, để sản phẩm trở nên hoàn thiện hơn, thay vì thay đổi đáng kể hoặc tạo sự đột phá. Theo Windows Central, Surface Pro thế hệ 11 dự kiến sẽ không có sự biến đổi lớn về diện mạo so với phiên bản trước đó, tập trung chủ yếu vào việc nâng cấp phần mềm và cải thiện bàn phím Type Cover.

Có thể hãng sẽ mở rộng sự lựa chọn về màu sắc, như là một sự tiếp nối từ Surface Pro 9 với hai màu nổi bật: Forest (màu xanh rêu) và Sapphire (màu xanh dương). Không ngạc nhiên nếu siêu phẩm thế hệ mới này mang đến thêm các tùy chọn màu sắc độc đáo như hồng hay vàng đồng.

Hoặc Microsoft cũng có thể đưa thêm tùy chọn kích thước 11 inch cho Surface Pro 11, song song với tùy chọn 13 inch như trước.

Cấu hình nâng cấp mạnh mẽ

Một số thông tin rò rỉ về cấu hình của Surface Pro thế hệ thứ 11: 

  • Màn hình: PixelSense Flow Display, tần số quét 120Hz
  • Kích thước: 11 inch và 13 inch 
  • Bộ xử lý: Intel thế hệ thứ 13
  • Hệ điều hành: Windows 12 (hoặc Windows 11)

Hiện vẫn chưa có bất kỳ thông tin chính thức nào về cấu hình của Surface Pro 11, tuy nhiên hãy cùng Laptop Surface đón chờ xem những dự đoán trên có đúng không nhé!

Giá bán khởi điểm 

Dựa trên mức giá ra mắt của các dòng laptop 2in1 Surface Pro trước đây, Laptop Surface dự đoán rằng, phiên bản Surface Pro 11 có thể có giá khoảng 1199 USD cho phiên bản cơ bản với chip i5 và 1499 USD cho phiên bản cơ bản sử dụng chip i7.

Đây là một mức giá hợp lý, nhỉnh hơn chút so với phiên bản tiền nhiệm Surface Pro 9. 

Xem thêm

Tổng kết

Chưa rõ liệu Microsoft sẽ giới thiệu bất kỳ sản phẩm mới nào trong dòng Surface Pro hoặc Surface Laptop, đó đều là hai dòng sản phẩm flagship được ưa chuộng và phổ biến nhất của hãng. Hai dòng sản phẩm này khá khó dự đoán vì Surface Pro 9 và Surface Laptop 5 vừa ra mắt vào tháng 10/2022.

Nếu có cơ hội, Laptop Surface mong đợi rằng hãng sẽ ra mắt những “siêu phẩm” mới như Surface Pro 11 và Surface Laptop 6.