Microsoft “chốt hạ” thời điểm ra mắt các thế hệ Surface mới

Nội dung bài viết

Dù chưa có thông báo chính thức về sự kiện Surface sắp tới, một thư mời chính thức từ Microsoft đã được gửi đến cho buổi giới thiệu sản phẩm mới, dự kiến diễn ra vào ngày 21/9, theo nguồn tin từ Neowin.

Mặc dù chưa có bất kỳ sự nhấn mạnh hoặc thông báo chính thức nào về sự kiện sắp tới, nhưng theo thông tin từ Neowin, ngày tổ chức đã được xác định khi thư mời từ Microsoft vừa được gửi, đặt lịch tổ chức buổi thuyết trình giới thiệu sản phẩm Surface vào ngày 21/9 tại New York, Hoa Kỳ.

Tuy vẫn chưa rõ những dòng laptop mới nào sẽ được ra mắt, nhưng theo các chuyên gia, có khả năng chiếc Surface Laptop Studio 2 sẽ được giới thiệu với các nâng cấp mạnh mẽ hơn về CPU và card đồ họa. Điều này đặc biệt có ý nghĩa khi phiên bản đầu tiên đã là một dòng laptop mạnh mẽ nhất của hãng tính tới thời điểm hiện tại.

Theo dự báo của các chuyên gia, có thể có sự xuất hiện của một thế hệ mới của dòng Surface Go tại sự kiện này. Dòng laptop lai máy tính bảng này mang đến mức giá thân thiện và kích thước nhỏ gọn nhất trong dải sản phẩm của Microsoft. Chiếc Surface Go 4 (tên có thể thay đổi khi ra mắt) được ước tính sẽ được trang bị CPU N200, một loại chip tiết kiệm ngân sách từ thế hệ mới của Intel.

Nhiều nguồn tin cũng dự đoán rằng dòng Surface Laptop Go cũng có thể không bỏ lỡ cơ hội trong sự kiện này, khi mà thế hệ thứ 3 có thể sẽ được giới thiệu chỉ sau 2 năm kể từ khi Surface Laptop Go 2 được ra mắt. Surface Laptop Go thế hệ thứ 3 có khả năng sẽ được Microsoft trang bị CPU Intel Core i5 thế hệ thứ 12, dòng chip đã xuất hiện trên Surface Pro 9 và Surface Laptop 5 khi ra mắt vào cuối năm trước. Thiết kế của dòng Laptop Go được cho là sẽ không có sự thay đổi đáng kể.

Xem thêm về các sản phẩm Microsoft

Chưa rõ liệu Microsoft sẽ giới thiệu bất kỳ sản phẩm mới nào trong dòng Surface Pro hoặc Surface Laptop, đó đều là hai dòng sản phẩm flagship được ưa chuộng và phổ biến nhất của hãng. Hai dòng sản phẩm này khá khó dự đoán vì Surface Pro 9 và Surface Laptop 5 vừa ra mắt vào tháng 10/2022. Nếu có cơ hội, Laptop Surface mong đợi rằng hãng sẽ ra mắt những “siêu phẩm” mới như Surface Pro 11 và Surface Laptop 6.