Surface Laptop 6 – Đâu là đặc điểm đáng mong đợi nhất?

Nội dung bài viết

Trong số các sản phẩm được kỳ vọng và thu hút sự chú ý lớn tại “sự kiện đặc biệt” tới đây của Microsoft có thể là thế hệ tiếp theo của dòng Surface Laptop – Surface Laptop 6. Mời bạn cùng Laptop Surface khám phá thêm chi tiết về Surface Laptop 6 qua bài viết dưới đây.

Theo các nguồn tin đã xác nhận, Microsoft vừa công bố một “sự kiện đặc biệt” dự kiến diễn ra vào ngày 21 tháng 9 tại thành phố New York. Mặc dù trong thông báo không cung cấp bất kỳ thông tin cụ thể nào liên quan đến dòng sản phẩm Surface, thông tin này đã đủ để khiến cộng đồng người hâm mộ Surface trở nên háo hức, sẵn sàng chào đón những sản phẩm Surface mới sắp được giới thiệu.

Thời điểm ra mắt Surface Laptop 6

Dựa trên tiền lệ ra mắt laptop của Microsoft, công ty này thường ưu tiên tháng 10 để ra mắt các sản phẩm mới. Nhiều dự đoán cho rằng Surface Laptop 6 có thể sẽ được giới thiệu vào tháng 10/2023 theo chu kỳ này.

Tuy nhiên, với sự xuất hiện của sự kiện đặc biệt sắp tới, có khả năng cao rằng tập đoàn công nghệ này sẽ điều chỉnh kế hoạch và đưa ra Surface Laptop 6 sớm hơn so với lịch trình dự kiến, có thể là một tháng sớm hơn so với năm trước.

Thiết kế sang trọng

Hiện tại, trang Laptop Surface chưa ghi nhận bất kỳ hình ảnh rò rỉ nào về thiết kế mới của Surface Laptop 6. Điều này có thể không làm hài lòng những người mong đợi thấy sự thay đổi về hình dáng càng sớm càng tốt trong phiên bản năm 2023.

Tuy nhiên, chúng tôi mong rằng Microsoft sẽ tập trung vào việc loại bỏ phần viền bezel lớn xung quanh màn hình, từ đó tạo nên một diện mạo hiện đại hơn và cải thiện không gian hiển thị.

Hiệu năng mạnh mẽ

Thông số kỹ thuật (dự đoán) của Surface Laptop 6

Surface Laptop 6 (13,5 inch) Surface Laptop 6 (15 inch)
CPU Intel Core i5-1335U hoặc Core i7-1355U Intel Core i7-1355U
GPU Intel Iris Xe Intel Iris Xe
Màn hình Màn hình cảm ứng PixelSense 13,5 inch (2256 x 1504) Màn hình cảm ứng PixelSense 15 inch (2496 x 1664)
RAM 8 hoặc 16GB 8, 16 hoặc 32GB
SSD 256 hoặc 512GB 256GB, 512GB hoặc 1TB
Tuổi thọ pin Lên đến 21 giờ Lên đến 20 giờ
Cổng kết nối USB 4/Thunderbolt 4 (x1), USB 3.1 Loại A (x2), giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng Surface Connect USB 4/Thunderbolt 4 (x1), USB 3.1 Loại A (x2), giắc cắm tai nghe 3.5 mm, cổng Surface Connect

Một đặc điểm Microsoft nên tập trung khắc phục đó là, mặc dù cả hai dòng máy Surface Pro và Surface Laptop Studio đều đã trang bị màn hình 120Hz, thì Surface Laptop vẫn giữ nguyên mức 60Hz. Laptop Surface kỳ vọng rằng Surface Laptop thế hệ thứ 6 sẽ có khả năng trang bị màn hình 120Hz để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Giá bán khởi điểm

Thông tin về giá thường là một trong những yếu tố cuối cùng được tiết lộ, tuy nhiên tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa thể xác định được giá của Microsoft Surface Laptop 6. Tuy nhiên, thông thường, dự kiến máy sẽ có mức giá khởi điểm từ 999 USD, đây là một mức giá cố định đã được duy trì trên các phiên bản Surface Laptop trước đó.

Xem thêm

Lời kết

Đó là tất cả những dự đoán từ Laptop Surface về siêu phẩm Surface Laptop 6. Đừng quên tiếp tục theo dõi https://laptopsurface.vn/ để cập nhật những thông tin mới nhất về Surface nói chung và Surface Laptop 6 nói riêng nhé.