Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng Android trên Windows 11 vào năm sau

Nội dung bài viết

Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ hệ thống phụ trợ Android trên Windows 11 vào năm sau. Gã khổng lồ phần mềm này lần đầu tiên thông báo rằng họ sẽ đưa ứng dụng Android vào Windows 11 với Amazon Appstore gần ba năm trước, nhưng giờ đây Hệ thống phụ trợ Windows cho Android này sẽ bắt đầu bị loại bỏ từ ngày 5 tháng 3 năm 2025.

Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Anroid trên Win 11

“Microsoft sẽ chấm dứt hỗ trợ Hệ thống phụ trợ Windows cho Android™️ (WSA),” theo một tài liệu hỗ trợ mới từ Microsoft. “Kết quả là, Amazon Appstore trên Windows và tất cả các ứng dụng và trò chơi phụ thuộc vào WSA sẽ không còn được hỗ trợ bắt đầu từ ngày 5 tháng 3 năm 2025.”

Nếu bạn hiện đang sử dụng ứng dụng Android từ Amazon Appstore, bạn sẽ tiếp tục có quyền truy cập vào những ứng dụng này sau ngày cắt giảm hỗ trợ, nhưng bạn sẽ không thể tải xuống bất kỳ ứng dụng mới nào sau khi Microsoft chấm dứt hỗ trợ hệ thống phụ trợ Android vào năm sau. Vào ngày 6 tháng 3 (ngày mai), người dùng Windows 11 sẽ không còn có thể tìm kiếm Amazon Appstore hoặc các ứng dụng Android liên quan từ Microsoft Store.

Đây là một động thái bất ngờ sau khi Microsoft liên tục cập nhật Hệ thống phụ trợ Windows cho Android trong vài năm qua. Amazon cho biết họ sẽ cung cấp “một trải nghiệm kết thúc hỗ trợ mượt mà cho các nhà phát triển và khách hàng của Amazon Appstore trên Windows 11” cùng với Microsoft. “Các nhà phát triển sẽ không còn có thể gửi ứng dụng mới nhắm đến Windows 11 sau ngày 5 tháng 3 năm 2024, nhưng các nhà phát triển với ứng dụng hiện có có thể tiếp tục gửi cập nhật ứng dụng cho đến khi Amazon Appstore trên Windows 11 hoàn toàn bị ngừng hoạt động,” Amazon cho biết.

Ứng dụng Android trên Windows 11 ban đầu dường như là câu trả lời của Microsoft cho tiến bộ của Apple với chip M1 của họ và chạy ứng dụng iOS trên macOS. Microsoft đã hợp tác với Amazon, nhưng không có quyền truy cập chính thức vào Google Play Store, nó luôn là một trải nghiệm kém hơn nếu bạn chỉ muốn dễ dàng tải xuống các ứng dụng Android phổ biến trên Windows. Đó có lẽ là một phần lớn lý do tại sao Microsoft đã chọn đơn giản là loại bỏ ứng dụng Android của mình trên Windows 11.

Xem thêm: