iPad Air giờ nặng hơn cả iPad Pro

Nội dung bài viết

Thuật ngữ “Air” trước đây được dùng để chỉ sản phẩm của Apple mỏng nhẹ. Nhưng với iPad, nó lại có ý nghĩa khác.

iPad Air nặng hơn cả iPad Pro

Khi từ “Air” được gắn với một sản phẩm của Apple, người dùng thường nghĩ đến hai điều: nó sẽ mỏng và nhẹ. Tuy nhiên, điều đó không đi đôi với các mẫu iPad Air vừa được công bố. Cả hai kích cỡ 11 inch và 13 inch đều nặng và dày hơn so với bất kỳ mẫu iPad Pro nào.

Bảng so sánh iPad Air vs iPad Pro

Bảng so sánh iPad Air vs iPad Pro

Mẫu Air 11 inch nặng 1,02 pound so với 0,98 pound của mẫu Pro 11 inch. Mẫu Air 13 inch nặng 1,36 pound so với 1,28 pound của mẫu Pro 13 inch. Không chỉ có trọng lượng, mà cả hai kích cỡ của iPad Pro cũng mỏng hơn.

Trong sự kiện “Let Loose”, iPad Air được mô tả như một chiếc iPad không hoàn toàn là cấp nhập môn mà có các tính năng Pro được lọc ra cho đối tượng rộng hơn (cũng không quá đắt nhưng cũng không hẳn là thiết bị ngân sách). Vậy, đó là tầm trung. Liệu đó có phải là ý nghĩa mới của Air bây giờ?

Có thể đối với iPad, nhưng không phải với MacBook. Air vẫn là thiết bị cấp nhập môn mỏng và nhẹ (tương đối) so với dòng MacBook Pro, điều này dẫn đến điểm khác của tôi: dòng sản phẩm của Apple tiếp tục trở nên rối rắm hơn khi ngày càng có nhiều cấu hình được giới thiệu.

Mục đích chính của việc đặt tên thương hiệu là để khách hàng biết họ đang nhận được gì. Điều làm cho biệt danh “Air” hiệu quả là nó truyền tải cảm giác nhẹ nhàng, thoáng đãng. Nhưng nếu Air không phải là iPad mỏng và nhẹ nhất của bạn — vậy tại sao không đơn giản là làm cho đây là iPad thế hệ thứ 11 và giữ iPad thế hệ thứ 10 là lựa chọn ngân sách? Apple luôn làm điều này với iPhone. Họ đã làm điều này khi ra mắt iPad thế hệ thứ 10!

Độ dày của iPad Pro M4 2024
iPad Pro M4 2024 siêu mỏng, nhẹ

Đôi khi, Apple chỉ đơn giản là không chính xác trong việc đặt tên — giống như việc đặt tên cho các mẫu iPad nặng và dày hơn là Air.

Xem thêm: