Apple ra mắt iPad Pro M4 thiết kế siêu mỏng nhẹ, mạnh mẽ nhất phân khúc

Nội dung bài viết

Apple vừa chính thức trình làng loạt sản phẩm mới tại sự kiện đặc biệt vào tối 7/5 theo giờ Việt Nam, trong đó điểm nhấn là chiếc iPad Pro mới trang bị chip M4, màn hình OLED và thiết kế mỏng nhẹ.

Apple iPad Pro M4
iPad Pro M4

Sự kiện này đã chứng kiến sự ra mắt bất ngờ của chip xử lý M4, chỉ nửa năm sau khi chip M3 được giới thiệu. Chip M4 mới này nhấn mạnh vào các tính năng trí tuệ nhân tạo (AI), với khả năng xử lý lên đến 38 nghìn tỷ phép toán mỗi giây. Được xây dựng trên tiến trình 3nm thế hệ thứ hai, chip M4 có 10 nhân CPU và 10 nhân GPU, hứa hẹn hiệu suất cao hơn 50% so với M2 và tốc độ xử lý đồ họa nhanh gấp bốn lần.

Chip M4 mạnh mẽ

Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu thế hệ iPad Pro mới với chip M4. Thiết bị mới này có thiết kế siêu mỏng, với phiên bản 13-inch chỉ 5,1mm và 11-inch là 5,3mm, khiến chúng trở thành những sản phẩm mỏng nhất của Apple từ trước đến nay. Màn hình Ultra Retina XDR OLED trên cả hai mẫu iPad Pro mới mang lại chất lượng hình ảnh ấn tượng với độ sáng cao và màu sắc rực rỡ.

iPad Pro M4
iPad Pro M4 siêu mỏng

Chiếc iPad Pro mới cũng được trang bị camera mới với khả năng ghi hình ProRes, Smart HDR 4 và flash TrueTone thích ứng. Đặc biệt, camera trước của thiết bị đã được chuyển sang cạnh bên, tối ưu cho các cuộc gọi video khi dùng ngang máy.

Ngoài ra, Apple cũng công bố iPad Air mới với kích thước màn hình 13-inch lần đầu tiên được giới thiệu, ngoài phiên bản 11-inch hiện tại. Tuy nhiên, iPad Air mới vẫn sử dụng chip M2, không phải M4 như trong iPad Pro mới.

Chip M4

Apple cũng đã ra mắt Apple Pencil Pro mới với nhiều cải tiến, bao gồm cảm giác nhấn để chọn công cụ và phản hồi xúc giác, cũng như khả năng tìm kiếm thông qua tính năng Find My.

Apple Pencil Pro

Cuối cùng, một phiên bản mới của bàn phím Magic Keyboard cũng được giới thiệu, với thiết kế nhôm, touchpad lớn hơn và hàng phím chức năng mới, cung cấp trải nghiệm gần giống như sử dụng MacBook.

Apple Magic Keyboard

Những sản phẩm mới này đã được đặt trước ngay từ hôm nay và sẽ chính thức có mặt trên thị trường từ ngày 15/5. Mức giá khởi điểm cho iPad Pro 11-inch là 999 USD và 13-inch là 1,299 USD.

Xem thêm: