Apple chính thức ra mắt MacBook Air M3 13 inch và 15 inch

Nội dung bài viết

Apple gần đây đã làm mới dòng MacBook Air, một trong những dòng sản phẩm được yêu thích nhất của hãng, chỉ một tháng sau khi ra mắt kính Vision Pro. Dòng MacBook Air mới này bao gồm hai phiên bản với kích thước màn hình 13 inch và 15 inch, cả hai đều được trang bị chip M3 mới của Apple. Trước đây, chip M3 chỉ được sử dụng độc quyền cho dòng MacBook Pro và iMac mới nhất. Chip M3 mang lại hiệu suất vượt trội so với người tiền nhiệm, với các bài kiểm tra điểm chuẩn cho thấy hiệu suất tăng khoảng 17% trong các tác vụ lõi đơn và 21% trong các tác vụ đa lõi, cùng với hiệu suất GPU cải thiện khoảng 15% so với GPU trên M2.

Apple MacBook Air M3

Sự ra mắt của MacBook Air mới với chip M3 đã làm mờ dần ranh giới giữa dòng MacBook Air và MacBook Pro. MacBook Air không chỉ giới hạn ở việc lướt web mà còn có khả năng xử lý các nhiệm vụ phức tạp hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng MacBook Air mới sử dụng chip M3 tiêu chuẩn chứ không phải M3 Pro hoặc M3 Max, những phiên bản mạnh mẽ hơn.

Về thiết kế, MacBook Air mới vẫn giữ nguyên vẻ ngoài tương tự như mẫu năm 2022, với màn hình 13,6 inch và hệ thống 4 loa mạnh mẽ. MacBook Air M2 từ 2 năm trước đã được mệnh danh là “máy Mac gần như hoàn hảo của Apple” và “máy tính xách tay siêu di động lý tưởng”. Phiên bản 15 inch cũng tương tự như phiên bản tiền nhiệm được giới thiệu vào mùa hè năm trước, nhưng được nâng cấp lên chip M3.

MacBook Air M3 mới đi kèm với RAM 8 GB, có thể mở rộng lên đến 24 GB. Người dùng cũng có thể chọn phiên bản SSD với dung lượng lên đến 2 TB. Sản phẩm mới hỗ trợ tối đa hai màn hình ngoài khi đóng máy và đặc biệt là Wi-Fi 6E.

Apple ra mắt MacBook Air chạy chip M3

MacBook Air M3 13 inch có giá khởi điểm là 1.099 USD (khoảng 27,13 triệu đồng), trong khi phiên bản 15 inch có giá khởi điểm là 1.299 USD (khoảng 32 triệu đồng). Apple đã ngừng sản xuất MacBook Air M1, nhưng vẫn tiếp tục bán mẫu M2 13 inch với giá 999 USD (khoảng 24,66 triệu đồng). Cả hai mẫu MacBook Air mới đều đã sẵn sàng cho đặt hàng trước và sẽ chính thức lên kệ từ thứ Sáu, ngày 8/3.

Xem thêm: